Máy sục Ozone làm cho sạch thực phẩm, phòng chống thực phẩm bẩn và kiểm soát an ninh sức khỏe đã ko còn quá xa lạ có người dùng. Nhưng bản tính cơ chế khiến cho việc, hiệu quả của cách này ra sao thì không phải người nào cũng nắm được. Vì thế, để biết được thông báo về máy khử khuẩn thực phẩm Xixa có thấp hay không, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây
1- Máy sục ozone sở hữu tác dụng gì khi rửa rau củ
nếu như chỉ đơn thuần sản xuất Ozone vào môi trường nước ngâm rau củ thì sẽ chẳng thể chiếc bỏ 100% vi sinh vật gây hại bám trên kẽ lá. Thành ra, việc phối hợp có cơ chế sục sáng tạo giúp khí Ozone tiện lợi len lỏi đến từng kẽ lá, đồng thời đánh bay vi sinh vật với hại đang trú ẩn trên phiến lá, kẽ lá. Sau khi sục đẩy ra khỏi rau củ quả thì hồ hết chất độc và vi sinh vật có hại sẽ được khử sạch bởi Ozone. Theo nghiên cứu thì chỉ khoảng 3 phút ngâm trong môi trường sục khí Ozone phần nhiều các vi khuẩn, vi rút và hóa chất độc hại sở hữu trong nước sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn.
không những thế để máy sục ozone phát huy hết các công dụng trên thì chúng ta cần phải sử dụng đúng phương pháp. Việc sử dụng sai cách máy ozone mang thể gây hại cho sức khỏe của chính người dùng.
Xem chi tiết thông tin về máy rửa hoa quả mini Xixa tại website Xixa
2- Máy sục ozone có tốt không?
Đứng trước nguy cơ thực phẩm bẩn và mất an toàn vệ sinh thực phẩm như hiện tại thì việc sử dụng máy sục Ozone trong sinh hoạt hàng ngày là rất cần phải có, nhất là trong sơ chế - chế biến thực phẩm. Tại những nước vững mạnh Ozone đã được vận dụng mạnh mẽ vào cuộc sống giúp làm sạch môi trường sống, nước sinh hoạt, thực phẩm. Tuy nhiên, tại Việt Nam thì định nghĩa ứng dụng Ozone vào sinh hoạt còn tương đối mới mẻ. Nhưng ví như nắm bắt rõ nguyên lý và biết phương pháp dùng đúng thì hết sức hiệu quả. Sử dụng máy sục Ozone hiệu quả phải tuân thủ 03 nguyên tắc:
- Nồng độ và thời gian: có mỗi loại thực phẩm cần tương ứng có nồng độ Ozone và thời gian sục khác nhau.
Xem thêm thông tin về cách lọc không khí trong phòng tại website Xixa
- công cụ sử dụng: Chỉ tiêu dùng vật chứa bằng inox, nhựa, thủy tinh trong quá trình sục Ozone khiến cho sạch thực phẩm. Bởi thau chậu, xoong nồi bằng sắt, đồng, nhôm gặp khí Ozone sẽ bị oxy hóa mạnh mẽ, dễ hư hỏng.
- Tuyệt đối không ngửi trực tiếp: Khả năng oxy hóa mạnh mẽ của Ozone với thể gây hại cho con đường hô hấp của con người.
Xem thêm các món đồ chơi công nghệ độc đáo tại website https://xixa.com/